กิจกรรมปลูกดาวเรือง เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

|
เข้าชม 0 ครั้ง
สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา ร่วมกับเครือข่าย OTOP จังหวัดสงขลา และหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์เกาะยอ ขอเชิญพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมปลูกดาวเรือง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
นายมงคล ปัตลา พัฒนาการจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า จากการที่นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้มอบหมายให้ทุกภาคส่วนในพื้นที่ร่วมจัดโครงการ “ดาวเรืองบานสะพรั่งทั้งสงขลา ระลึกพระมหากรุณาธิคุณ” ทางสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา ร่วมกับเครือข่าย OTOP จังหวัดสงขลา และหมู่บ้าน CIV เกาะยอ (หมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ : Creative Industry Village (CIV) จัดกิจกรรมปลูกดาวเรือง เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งดอกดาวเรืองเป็นดอกไม้สีเหลือง และเป็นสีวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยร่วมกันปลูกในวันที่ 7 สิงหาคม 2560 เวลา 09.00 น. บนเนื้อที่ 2 ไร่ บริเวณลานหน้าวัดแหลมพ้อ ตำบลเกาะยอ อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา โดยในขณะนี้ได้ดำเนินการเตรียมพื้นที่ในการปลูกดาวเรือง และการเพาะต้นกล้าดาวเรืองไว้แล้ว เพื่อให้ออกดอกบานทั่วทั้งแผ่นดินทันช่วงวันที่ 25-26 ตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
ทั้งนี้ในวันจัดกิจกรรม ผู้เข้าร่วมจะนำปิ่นโตเพื่อนำอาหารมาร่วมรับประทานอาหารด้วยกัน พร้อมทั้งมีการออกบูธจำหน่ายสินคาและบริการต่างๆ ของผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP อีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมเป็นเจ้าภาพ โดยการร่วมสมทบทุนในการจัดซื้อและเพาะต้นดาวเรืองได้ในราคาต้นละ 3 บาท ซึ่งขณะนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนทุกภาคส่วนในการเป็นเจ้าภาพเป็นอย่างมาก โดยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา 0-7431-1674 และเครือข่าย OTOP จังหวัดสงขลา 08-1896-2335
(Visited 1 times, 1 visits today)